Affiliate marketingNhững điều cần biết
Xu hướng

3 phương pháp hiệu quả làm affiliate

Affiliate là một trào lưu kiếm tiền mới xuất hiện vài năm trở lại đây và trở thành xu hướng nhưng bạn có biết cách làm với nó. Mình sẽ giới thiệu qua vài cách nhé .

Làm affiliate bằng website

Website là kênh affiliate tất cả mọi người ai làm affiliate đều phải biết và sở hữu cho mình một website.

Vì sao website lại quan trọng như vậy vì nó là nơi mà bạn sẽ chia sẽ cho người khác các thông tin hữu ích và nó online 24/7 nên hầu như bạn không phải tư vấn khách hàng mà khách hàng mua là tự nguyện.

 Nói vậy không có nghĩa là bạn cứ có website là làm được đâu nhé vì bạn cần phải làm cho người ta biết đến website của bạn nữa cơ.

Để người khác biết đến website thì bạn đưa nó lên top tìm kiếm của google hoặc các trang tìm kiếm .

 Mà để lên thì người ta gọi nó là làm SEO website nhưng với một sự thật là hiện tại SEO rất khó khăn nhưng nói vậy không có nghĩa là không làm được chỉ cần bạn có nội dung đặc sắc và tìm hiểu SEO thì có thể sẽ làm được.

SEO là cách làm hiệu quả để làm với kênh website  và cần thời gian để có thứ hạng trong top google .

Nói chung là cần một website để làm affiliate 

Nếu bạn chưa có website và muốn làm một website thì inbox mình nhé

Link facebook của mình

Content marketing

Như mình vừa nói bên trên thì content ( nội dung ) là một phần tất yếu mà bạn phải có.

Một nội dung hấp dẫn, bổ ích cho người xem và tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nào đó sẽ là một thế mạnh cho bạn.

 Có một điều mà nhiều người khi mới bắtđầu thường hay bị sai là 

Nội dung không gắn kết

Mình nói vậy là sao nhỉ ?Theo mình thấy nhiều bạn khi làm affiliate chia sẽ về kiến thức làm đẹp nhưng lại chạy affiliate sản phẩm cho mẹ và bé chẳng hạn.

Khi bạn làm nội dung về vấn đề gì thì bạn hãy cố gắng chọn các sản phẩm có liên quan đến nội dung website vì một điều là khi khách hàng vào website của bạn nghĩa là họ quan tâm lĩnh vực đó thì không lý gì bạn đi bán sản phẩm cho đối tượng khác.

Nội dung có giá trị thực sự không chỉ để bán hàng mà sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ click vào liên kết và nó sẽ giúp họ quay lại vào lần sau .

Ngoài ra bạn có thể chia sẽ những câu chuyện mà bạn trãi nghiệm thực sự hoặc bạn trãi nghiệm sản phẩm .

Mình chia sẽ với bạn một ebook về content marketing, bạn download tại đây nhé !

Làm affliate bằng mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội rất phổ biến và nó là nơi chứa nhiều nhất những khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày thậm chí có cả các trung tâm cai nghiện mạng xã hội. Nói vậyđể bạng hiểu tầm quan trọng của mạng xã hội còn thật sự dùng mạng xã hội làm affiliate không dễ .

Vậy làm affiliate bằng mạng xã hội như thế nào ?

Dùng profile cá nhân

Mình có chia sẽ trong một bài viết trước đây thì profile cá nhân sẽ tăng thương hiệu cho chính bản thân bạn qua đó sẽ tăng mức độ tin tưởng của người khác đối với bạn.

Bạn có thể xem trong bài viết này 5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Quảng cáo bằng mạng xã hội

Đây là một trong những cách hiệu quả để làm affiliate vì với cách này bạn chỉ cần bỏ chi phí quảng cáo và mọi thứ còn lại do facebook hoặc một nhà mạng quảng cáo lo cho .

Nghĩa là sao nhỉ ? Khi bạn bỏ một số tiền ra và quảng cáo cho một bài đăng hoặc một bảng tin nào đó thì việc tiếp cận với khách hàng sẽ do trang quảng cáo lo cho bạn. 

Và điều quan trọng là các khách hàng mà nhìn thấy quảng cáo là các khách hàng tiềm năng vì nhà quảng cáo biết ai là người quan tâm đến lĩnh vực gì .

Và facebook là nơi bạn nên chạy quảng cáo ngoài ra google cũng là một cách .

Email marketing

Đây thực sự là một cách làm cũng rất hay nhưng bạn cần thời gian thu thập thông tin khách hàng và lọc lại trong tập khách hàng đấy ai thật sự tiềm năng.

Khi làm email marketing sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là trả phì và không trả phí tất nhiên với 2 hình thức thì dịch vụ sẽ khác nhau .

Nếu bạn muốn một hình thức miễn phí thì có thể tham khảo mailchimp hoặc lên google tìm kiếm có rất nhiều ( lúc nào đấy mình sẽ viết bài chia sẽ các dịch vụ miễn phí ).

Với trả phí thì có thể nghĩ đến getresponse hoặc mailchimp cũng có trả phí .

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close