Affiliate marketing

Affiliate marketing hay tiếp thị liên kết là gì ? làm sao kiếm tiền với nó ?

Affiliate marketing là gì ?

Affiliate marketing hay có thể nói là tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online bằng cách tạo ra được nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi bạn đang ngủ hoặc đang vi vu đâu đó.

Affiliate marketing không lạ lẫm đối với nước ngoài nhưng với Việt Nam khái niệm này còn khá mới mẻ có nhiều người vẫn chưa hiểu nó là gì và lợi ích của nó như thế nào.

Hiểu một cách ngắn gọn nó giống như việc bạn làm cộng tác viên cho một công ty hay một nhãn hàng nào đó và bán hàng để mang về doanh thu cho chính bạn vì bạn ăn hoa hồng mà .

Câu hỏi đặt ra là vậy tại sao không làm cộng tác viên bán hàng cho khỏe nào làm affiliate chi cho phải đọc bài viết này mệt thế ?

Nói nó giống cộng tác viên nhưng nó có nhiều ích lợi hơn là bạn làm cộng tác viên theo kiểu truyền thống.

Một điểm khác nhau và cũng là lợi ích của affiliate mình liệt kê ra như sau nhé .

Thứ nhất, bạn làm cộng tác viên truyền thống thì đa số các công ty bắt bạn phải đạt doanh số bán hàng, nếu bạn không đạt doanh số trong khoảng 2 tháng hay 3 tháng gì đó tùy vào công ty thì say goodbye ( theo mình biết cộng tác viên truyền thống thường bị ràng buộc như vậy ) còn với affiliate thì sao nhỉ, à bạn không bị ràng buộc doanh số nhé mà bạn làm được bao nhiêu thì bạn hưởng bấy nhiêu nên bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian làm việc. Giả sử tháng này bạn có công việc gì đó bạn không tập trung nhiều lắm thì số tiền bạn kiếm được sẽ ít, nói đến đây nhiều bạn có thể sẽ nản đây nhưng bạn đừng lo đọc tiếp bạn sẽ hiểu vấn đề .

Thứ hai là bạn có thể làm ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào đối với affiliate chỉ cần có internet và laptop hoặc điện thoại smartphone.

Thứ ba là bạn không phải chăm sóc khách hàng thường xuyên như cộng tác viên truyền thống, vì khi bạn bán sản phẩm thì có support của trang đó lo cho phết rồi .

Thứ tư là sản phẩm đa dạng nên bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Thứ năm là bạn có thể tận dụng các mối quan hệ của người mà mình đã bán vì họ có thể giới thiệu đến người khác .

Thứ sáu là, là một điều mà làm cho affiliate trở nên thú vị và đặc biệt. Nó là gì nhỉ, là bạn có thể hoàn toàn kiếm được tiền khi đang đi ngủ vì sao, vì bạn sẽ học được cách tạo ra một hệ thống có thể kiếm được tiền mà cụ thể nó là website và mạng xã hội. Điều này lý giải vì sao bạn không cần làm mà bạn vẫn có doanh số, à tất nhiên không phải không cần làm nhé mà bạn làm vì đam mê của bạn, nghĩa là sao nhỉ là bạn sẽ tạo ra một website đúng sở thích của bạn và khi có ai đó cùng sở thích họ vào website là bạn đã tiếp cận với một khách hàng.Thú vị đúng không .

Bảy là bạn có thể kết hợp cùng công việc chính của mình, hàng ngày chỉ cần giành 30 phút đến 60 phút viết một bài viết nho nhỏ là được.

Nói hơi nhiều lợi ích affiliate rồi nhỉ nhưng mà nó còn nữa nhé nhưng thôi nhiêu đây lợi ích đã thấy hấp dẫn rồi .

 

À mà nói lợi ích quá trời mà chưa nói Affiliate marketing nó hoạt động như thế nào hén, ok vậy nó hoạt động thế nào ta ?

Affiliate kiếm tiền thế nào ?

Là như thế này nhé khi một network nào đó cho bạn làm affiliator thì họ sẽ cho bạn một id để phân biệt bạn và những affiliator khác và cũng là để biết người ta mua hàng qua link của bạn .

ví dụ một cái link : abc.com/?aff=123 hoặc abc.com/?ref=123

Cả 2 đều là affiliate mặc dù một cái là referral một cái là affiliate .

Bạn hiểu cách làm rồi chứ, việc bạn làm là đăng ký làm affiliate của một nết work nào đó và dùng link mình có để đặt banner, viết bài quảng cáo, review sản phẩm gì đó rồi đưa khách hàng vào link của bạn .

Và tùy vào từng chiến dịch và tùy vào từng sản phẩm mà có mức hoa hồng khác nhau nên bạn phải thật kỹ khi lựa chọn sản phẩm và thường thì affiliate hosting mứa hoa hồng cao nhất .

Bạn có thể tham khảo affiliate của fatcow tại đây hoặc easy1up tại đây .

 

Vậy thì làm cách nào để tiếp cận khách hàng vậy ta ?

===> tìm hiểu ở đây nhé vì nó cũng dài dòng thấy mợ nên viết riêng cho dễ hiểu .

 

Giờ mình nói các thứ cần chuẩn bị nếu muốn tham gia vào làm affiliate nhé .

 

Tài khoản ngân hàng có đăng ký visa và internet banking. Tại sao thế nhỉ ?

À là vì hầu như các mạng affiliate có hoa hồng cao đều là của nước ngoài và bạn cũng cần một số vốn nếu muốn làm nó và số vốn này có thể dùng với nhiều mục đích nhưng hầu như các mục ở đích đó đều yêu cầu thanh toán bằng visa debit hoặc credit nên tốt nhất nên làm một cái visa debit. Còn ngân hàng nào thì tùy bạn nhưng mình khuyên là nên làm của ACB hoặc Vietcombank hoặc sacombank còn agribank thì né ra.

 

Paypal tất nhiên rồi, tham gia vào cộng đồng kiếm tiền online nói chung và affiliate nòi riêng mà không có paypal thì thật sự rất thiếu sót, nhiều người ví bạn như thằng nhà quê đấy nên là làm ngay một cái paypal và liên kết với visa ngay.

 

Một cái máy tính (computer đó nhé ) hoặc một chiếc laptop. Không cần giải thích chứ .

Smartphone hình như ai cũng có .

Facebook cái này hình như 90% ai cũng có trừ trẻ nhỏ chưa biết viết và cụ già mờ mắt .

Một website cho cá nhân bạn, tuy bạn thấy nó có thể méo là gì nhưng nó lại là thứ làm được rất nhiều.

Một số công cụ khác nữa, chịu khó theo dõi website của mình thì sẽ biết nhé .

Nói ngắn gọn nhiêu đây đủ rồi để giành ý tưởng viết các bài sau nữa .

 

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close