Affiliate marketing

Tiếp cận khách hàng như thế nào là hiệu quả ?

Khi bạn muốn giới thiệu các gì đó cho ai đó thì bạn cần biết họ là ai ? hay khách hàng của bạn là ai ?

Vậy để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiếm năng bạn cần làm gì ?

Mình sẽ nói qua một số cách tiếp cận để tìm kiếm khách hàng nhé ( à mà nó đặc thù làm affiliate nhé nhưng bạn nào bán hàng online cũng có thể tham khảo )

Xác định mặt hàng bạn bán ?

Trước khi bạn tiếp cận với khách hàng thì bạn cần biết mình bán cái gì ? Khi bạn biết bạn bán cái gì thì 50% là bạn đã tiếp cận với khách hàng, tại sao ?

Khi bạn biết sản phẩm của mình là gì thì tất nhiên các thông tin về sản phẩm và chi tiết, lợi ích sản phẩm bạn cũng đã biết .Ngoài những lợi ích của sản phẩm thì khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn bạn tư vấn cho họ về sản phẩm.

Đồng thời trãi nghiệm sản phẩm cũng sẽ giúp bạn dễ tiếp cận với khách hàng hơn .Nhiều bạn khi tham gia affiliate marketing cứ rao bán sản phẩm nhưng khi hỏi đến lại chẳng có thông tin hay chẳng biết gì về sản phẩm . Đây là một sai lầm mà nhiều bạn hay mắc phải, và họ bỏ mất khách hàng tiềm năng cho người khác.

Xác định chân dung khách hàng

Vì sao cần xác định chân dung khách hàng và chân dung khách hàng là gì nhỉ ? Nó là tấm hình selfie của khách hàng đó hả ?

À chân dung khách hàng ở đây ý là mình muốn nói đến đối tượng khách hàng của bạn là những thành phần nào nhé chứ không phải cái hình khách hàng có in cái mặt hay thông tin cá nhân vào đó .

Vậy tại sao phải xác định chân dung khách hàng ?

Đơn giản là bạn sẽ chẳng bán được nếu như bạn giới thiệu cho những người không cần .

Khi bạn đã xác định được chân dung khách hàng thì lúc này trong danh sách của bạn sẽ chỉ tập trung vào những người này mà quảng cáo, thì tất nhiên những người họ đã từng quan tâm hay họ cần sản phẩm thì họ mới mua chứ đúng không nào.

Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội hiện tại rất phổ biến và hầu như ai cũng biết đến và nó gằn kết mọi người lại với nhau.

Sau khi bạn đã xác định đối tượng mình cần bán là những ai thì việc bạn cần làm lúc này là tạo một tài khoản mạng xã hội như facebook, twitter,… và tham gia vào những nhóm có liên quan đến sản phẩm của mình bán .Trong nhóm náy là những khách hàng tiềm năng của bạn, hãy cố gắng tận dụng nó, kết bạn và tương tác với họ .

Chia sẽ giá trị

Trên trang mạng xã hội bạn hãy cố gắng chia sẽ càng nhiều càng tốt nhé và đứng cố đăng các tin bán hàng nhiều hơn chia sẽ, sẽ không có kết quả tốt đâu.

Khi bạn chia sẽ thì mọi người sẽ tương tác với bạn mà tương tác là một cách giúp họ nhớ đến bạn và sau này khi bạn đăng một tin vế bán hàng thì những người này sẽ ít nhất là sẽ xem đến và sẽ hiển thị trên trang của họ.

Dân gian có câu ” cho đi là nhận lại mà ” .

Quan hệ cá nhân

Đây là nơi bạn tập tành giới thiệu về sản phẩm bạn bán tốt nhất vì họ là những người mà bạn đã quan từ trước .

Không nhiều thì chí ít họ có lòng tin với bạn nên nếu bạn tư vấn mà họ còn không hiều bạn đang nói gì thì liệu khi bạn bán cho người khác họ sẽ hiểu hay không .

Website

website là một kênh tin tức mà bạn không nên bỏ qua nhé . Cố gằng sở hữu cho mình một website nếu bạn muốn kiếm tiền bằng affiliate marketing.

Khi bạn không biết làm gì thì bạn thường lên google tìm thông tin và nếu website của bạn tập trung vào làm nội dung thì sẽ dễ dàng hơn để mọi người tìm thấy .

Email marketing và email chăm sóc

Email là kênh tiếp cận khác mà bạn không nên bỏ qua vì nó thật sự hiệu quả nhưng bạn đừng quá lạm dụng và nên sử dụng các trình email marketing chứ không nên dùng gmail cá nhân nhé rất dễ vào mục spam .

Email marketing bạn có thể tham khảo của Getrespone hoặc mailchimp , có rất nhiều chương trình email marketing nhé.

SMS marketing

Tương tữ email marketing thì sms cũng là một cách tiếp cận nhưng khống giống email vì sms có tốn chi phí nên theo quan điểm cá nhân mình nên hạn chế sử dụng sms marketing .

Quảng cáo

Quảng cáo là cách tốt nhất để tiếp cận đến khách hàng nhưng một điều cần suy nghĩ là quảng cáo rất tồn chi phí.

Nếu thật sự cần thiết thì bạn nên quảng cáo sao khi đã sử dụng hết tất cả mọi thứ nhé .

Fplus hoặc simple facebook

Fplus là một tool facebook giúp bạn có thể tìm các nhóm, các khách hàng nhanh chóng thay vì phải đi tìm bằng tay.

Nó giúp bạn tìm được một lượng lớn khách hàng tiềm năng và các thông tin liên quan đến họ .

Fplus sẽ giúp bạn có các thông tin hữu ích nhất có thể .

Hiện tại thì phần mềm này đang cho phép trãi nghiệm 7 ngày nếu thật sự quan tâm bạn có thể trãi nghiệm tại đây

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

À khi bạn muốn tiếp cận khách hàng thì bạn cũng nên nghiên cứu đối thủ của bạn họ tiếp cận như thế nào và bằng những hình thức gì cũng là một cách để bạn có kinh nghiệm .

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close