Những điều cần biết

5 cách xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn nên biết

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một phần ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, tại sao ?

Vì khi bạn có thương hiệu cá nhân tốt thì lúc đó bạn sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng của người khác và những gì bạn nói, những gì bạn chia sẻ sẽ rất được đánh giá cao và có thể ảnh hưởng đến rất nhiều thứ đặc biệt trong thời buổi truyền thông là một vũ khí lợi hại và có nhiều mặt của nó .

Điển hình như bạn biết một số cá nhân có thương hiệu tốt trong nhiều lĩnh vực như trong bóng đá có ronaldo hay messi vì sao vì chỉ cần quảng cáo có hình ảnh của họ thì mặt hàng đó rất đắt.

Trong công nghệ có Bill Gates hay ông chủ của facebook chẳng hạn, lời nói của họ có thể ảnh hưởng cả nền kinh tế.

Vậy bạn thấy sự cần thiết của thương hiệu rồi chứ. Nói vậy không có nghĩa bạn phải nổi tiếng như họ thì bạn mới kiếm ra tiền nhé, chúng ta không cần nhiều như thế, tôi và bạn chỉ là những người bình thường trong số những người bình thường nhưng chúng ta cần bình thường theo cách không được bình thường cơ.

Là sao khó hiểu thế ? Nghĩa là ta bình thường thôi nhưng ta phải rõ ràng. Là sao nhỉ là thông tin chúng ta phải minh bạch méo có che giấu nốt ruồi nào nhé .

Vậy làm cách nào có thương hiệu ?

Dưới đây là một vài cách thôi nhé.

Xây dựng thương hiệu bằng mạng xã hội

Một trong những cách xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất hiện nay là bằng facebook và các mạng xã hội khác.

Facebook lan truyền rất nhanh và thuật toán facebook rất hay, bất kể bạn là ai, bất kể bạn thích gì chỉ cần bạn chia sẽ thì nó sẻ biết và với điều đó nó sẽ mang bạn đến với những người bạn cùng chung sở thích với bạn. Nó tốt chứ, nó giúp bạn kết nối với nhau chia sẽ nhiều hơn về sở thích và chuyên môn từ đó tạo ra cho bạn nhiều cơ hội hơn giúp nhiều người biết đền bạn và từ đó bạn sẽ chia sẻ nhiều hơn và dần dần thương hiệu của bạn sẽ được đánh giá từ đó.

Nhưng bạn đừng nghĩ nó cứ như thế là tích cực nhé, sai lầm đấy. Nếu bạn cứ tạo một nick facebook rồi quăng nó ở đó mà không làm gì thì cũng chẳng có tích sự gì. Để xây dựng thương hiệu bạn cần chia sẻ và chia sẻ.

Vậy chia sẻ cái gì? Nhiều người cứ thắc mắc họ hay chia sẻ nhưng sao không nhiều người tương tác, vì sao vì nội dung họ chia sẻ chưa thực sự tốt, họ thường copy hay post lại những gì người khác chia sẻ mà chưa thực sự tạo ra nội dung cho chính bản thân họ. Điều quan trọng là bạn cần sáng tạo những thứ mang lại giá trị cho bạn thay vì cứ chia sẻ những thứ đã có của người khác. Mình không nói nó sai nhưng nó chưa hiệu quả .

Bạn nên có ít nhất là 3 tài khoản ở 3 mạng xã hội lớn là facebook, twitter và linkedin. Đây là những mạng xã hội lớn và có nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Quảng bá thương hiệu bằng website

Website là một kênh tiềm năng vì ngày nay đa số mọi người đều tìm kiếm mọi thứ trên internet.

Internet là một kho tàng dữ liệu, là một nguồn data, kiến thức mà chưa đong đếm được giới hạn của nó. Khi chúng ta có website thì một phần bạn đã tiếp cận đến mọi người và làm cho người khác biết đến bạn.

Nhưng có website thôi thì chưa hẳn đã xây dựng được thương hiệu nhé mà bạn cũng cần có những nội dung sáng tạo riêng mà không phải là sao chép nhé, à nói vậy không có nghĩa là bạn không có quyền tham khảo và sáng tạo từ những gì bạn tìm hiểu và biết nhé. Và bạn nên tập trung vào những gì bạn đam mê và muốn chia sẽ thì nó sẽ dễ dàng tiếp cận với những người muốn tìm hiểu về nó .

Copy hay copywriting

Như mình vừa đề cập bên trên nội dung rất quan trọng nó là thứ quan trọng nhất đánh giá thương hiệu của bạn nên chắc không cần giải thích nhiều nhỉ.

Nói chung là bạn cần tạo ra giá trị chia sẽ chứ không nên cứ khăn khăn mà copy nhé .

Tạo thương hiệu với youtube

Thật sự thì có thể nó không phải gọi là xây dựng thương hiệu mà nó giống như là việc bạn chia sẽ những video vui nhộn hay các video mà bạn cho là thú vị cho mọi người cùng biết và nó sẽ tiếp cận vời nhiều người hơn và nó mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng .

Ngoài ra có nhiều người họ rất lười đọc nhưng với video chia sẽ họ lại thú vị xem và ghi nhớ sâu vào tiềm thức họ hơn là chữ viết.

Và tương tự một điều là video cũng cần có nội dung sáng tạo méo có đụng hàng thì càng tốt nhé và càng vui càng thú vị càng tốt hoặc bạn tạo ra các video mạng lại giá trị cho người xem .

Kết luận

Dù cho bạn có làm với hình thức nào đi chăng nữa thì thứ mà bạn cần chú ý nhất vẫn là nội dung.

Vậy suy cho cùng nội dung là thứ mà nó khẳng định thương hiệu của bạn. Một nội dung tốt sẽ dễ dàng tìm kiếm trên google và được đánh giá cao từ google và người đọc nó .

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close